Kỹ thuật lái xe an toàn

Kỹ thuật lái xe an toàn

03:25 26/03/2015

Để có thể lái ôtô thành thạo thì người lái phải cần có sức khỏe tốt, sự tập trung, tính kiên nhẫn nhưng tất cả những điều đó chỉ có thể được hoàn thiện trong quá trình lái xe trên đường.Một số kỹ thuật lái xe an toàn.

lai-xe-an-toan-kinh-nghiem-tai-xe-taxi-da-nang

Lái xe ôtô đích thực là một môn thể thao. Để có thể lái ôtô thành thạo thì người lái phải cần có sức khỏe tốt, sự tập trung, tính kiên nhẫn nhưng tất cả những điều đó chỉ có thể được hoàn thiện trong quá trình lái xe trên đường. Đó là những điều được tài xế của taxi Đà Nẵng Hội An rút ra.

1- Đầu tiên,  tốc độ chính là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe. Mọi lái xe đều biết rằng, không gì thú vị hơn khi được lướt đi với tốc độ hơn 100km/h trên đường cao tốc, với cảnh thiên nhiên đẹp hữu tình và nắng vàng rực rỡ nhưng cũng chính những lúc lái xe lướt đi với tốc độ cao như vậy thì tai nạn lại đến dễ dàng nhất, lúc đó các tài xế thường chủ quan và khi gặp tình huống nhanh thì sẽ không xử lý kịp tình huống dễ mất tay lái. 

2- Thứ hai, việc lái xe không an toàn cũng do ảnh hưởng không nhỏ từ yếu tố thời tiết. Ví dụ như khi thời tiết khô ráo, xe đang đi với tốc độ trung bình 60km/h và khi phải phanh gấp do có tình huống bất ngờ thì ôtô sẽ bị trượt đi một khoảng 45-50cm, còn khi trời có mưa thì khoảng cách oto bị trượt đi sẽ từ 95 đến 150cm!!!.

3- Ban đêm, do trời tối không thấy rõ được các cảnh vật lướt qua xe nên các tài xế thường có một cảm giác là xe chạy chậm hơn ban ngày mặc dù cũng chạy với cùng 1 tốc độ đó. Do đó, các tài xế - nhất là đối với người mới cầm lái và thiếu kinh nghiệm nên có xu hướng tăng tốc khi đi vào ban đêm và thế là rất dễ xảy ra tai nạn.

4- Khi tránh một chiếc ôtô khác đi chiều ngược lại, người mới lái xe thường bị động nghĩ là đường không đủ rộng để tránh và nếu xe chạy ngược chiều với tốc độ càng cao thì y đó suy nghĩ đó càng mạnh. Với lái xe ít kinh nghiệm, vào thời điểm 2 xe tránh nhau sợ bị va quệt nên hay bẻ tay lái gấp và dẫn đến tai nạn. 

 5- Vào ban đêm, khi mà lái xe đã thấm mệt do phải lái xe đường dài trong nhiều giờ, dẫn đến tình trạng sinh ra ảo giác trên đường. Hiện tượng ảo giác này rất đa dạng, có thể là một con thú băng ngang qua đường hay có thể là một vật thể lờ mờ không rõ hình dạng. Theo phản xạ bản năng trong những trường hợp này tài xế thường phanh gấp hoặc là bẻ nhanh tay lái và sau đó mới nhận ra rằng không hề có vật cản gì trước mặt. Nhưng đó là một sai lầm khá nghiêm trọng vì trên đường hoàn toàn có thể xuất hiện những chướng ngại vật có thật. Và biện pháp thông thường được sử dụng để ngăn những ảo giác đó là: nói chuyện với bạn đồng hành, nghe nhạc đài… đều không có tác dụng. Cách duy nhất có thể tránh hiện tượng này là nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc dù chỉ trong thời gian rất ngắn.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm từ tài xế của taxi Đà Nẵng, chúc mọi người có những chuyến đi an toàn. 

Nhập email hoặc số điện thoại để nhận mã giảm giá

Chúng tôi sẽ sớm có mặt tại sân bay [AIRPORT].
Bạn hãy để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể thông báo cho bạn biết khi nào chúng tôi khai trương dịch vụ tại đây

Email
Số điện thoại


Nếu bạn mong muốn dịch vụ của chúng tôi có mặt sớm hơn, vui lòng giới thiệu dịch vụ này đến với bạn bè của bạn bằng cách Giới thiệu dịch vụ cho bạn bè để đi taxi miễn phí. Chúng tôi sẽ ưu tiên triển khai dịch vụ tại những khu vực có yêu cầu về dịch vụ nhiều nhất

Mong sớm được phục vụ bạn trên những chuyến đi sắp tới!

Đặt xe taxi, minibus bằng các hình thức

Hãy để chúng tôi giúp bạn bằng cách để lại thông tin liên lạc của bạn

Chúng tôi sẽ liên hệ ngay để hoàn tất yêu cầu đặt xe

[+]