Kinh nghiệm xử lý kính mờ khi đi xe trời mưa

Kinh nghiệm xử lý kính mờ khi đi xe trời mưa

03:42 26/03/2015

Trong thời tiết mưa bão sẽ anh chị em tài xế lái xe sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trong đó cái kính xe gây phiền nhất.Trong thời tiết mưa bão sẽ anh chị em tài xế lái xe sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trong đó cái kính xe gây phiền nhất. 

Dưới đây là một số kinh nghiệm chia sẻ của tài xế Taxi Đà Nẵng nhằm giúp ích cho anh em khắc phục tình trạng kính xe bị mờ.

ky-thuat-lai-xe-trong-mua-tai-xe-taxi-dang-nang

1/ Hạ kính xe: 

Lái xe của taxi Đà Nẵng – Hội An với nhiều năm kinh nghiệm cho biết trong trường hợp trời mưa không quá to hay điều hòa bị hỏng hoặc có vè chắn mưa, các lái xe có thể hạ kính xuống khoảng 5-10 cm mỗi bên cửa và bật quạt gió trong xe để lưu thông không khí trong và ngoài xe. Tuy vậy cách này sẽ không được sử dụng trên diện rộng do nước mưa từ bên ngoài có thể gây bắn bẩn vào trong xe.

2/ Bật quạt gió trong xe và lấy gió từ bên ngoài: 

Khi đó phải điều chỉnh để luồng gió này thổi tập trung vào kính lái. Nếu như trong xe chở nhiều người thì sử dụng cách này cũng không hiệu quả cao.

3/ Bật chế độ sấy kính: 

Đây là một trong những cách làm hiệu quả nhưng vẫn chưa triệt để. Kính hết mờ ngay khi bật chế độ sấy kính nhưng trong thực tế các tài xế thường chỉ bật việc sấy trong khoảng vài phút và khi kính hết mờ thì sẽ kết hợp với cách thứ 4 là bật chế độ điều hòa lạnh.

4/ Bật chế độ điều hòa lạnh:

Một số lái xe có suy nghĩ sai lầm là chuyển sang chế độ điều hòa nóng thì hơi nước sẽ bay hết nhưng trên thực tế thao tác đó sẽ khiến kính xe càng bị mờ thêm. Giải pháp chính xác được các tài xế của taxi sân bay đà nẵng sử dụng là bật chế độ điều hòa lạnh để hút hơi ẩm, khi đó kính xe sẽ hết mờ trong khoảng vài phút. Có thể điều chỉnh nhiệt độ hơi cao để phù hợp với người ngồi trên xe nhưng nhất thiết phải là để chế độ lạnh (A/C). Một hiện tượng khác không hiếm gặp là kính xe vẫn bị mờ đi dù đang bật chế độ điều hòa lạnh, tuy nhiên đây là hiện tượng kính xe mờ từ phía bên ngoài mà nguyên nhân chính là gió lạnh phả ra từ các cửa hướng gió của điều hòa. Giải pháp khắc phục đơn giản là điều chỉnh để các hướng gió lạnh không hướng vào kính lái.

Để an toàn khi đi dưới mưa, các tài xế để cần gạt nước hoạt động liên tục và kết hợp với các thao tác trên.

Nhập email hoặc số điện thoại để nhận mã giảm giá

Chúng tôi sẽ sớm có mặt tại sân bay [AIRPORT].
Bạn hãy để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể thông báo cho bạn biết khi nào chúng tôi khai trương dịch vụ tại đây

Email
Số điện thoại


Nếu bạn mong muốn dịch vụ của chúng tôi có mặt sớm hơn, vui lòng giới thiệu dịch vụ này đến với bạn bè của bạn bằng cách Giới thiệu dịch vụ cho bạn bè để đi taxi miễn phí. Chúng tôi sẽ ưu tiên triển khai dịch vụ tại những khu vực có yêu cầu về dịch vụ nhiều nhất

Mong sớm được phục vụ bạn trên những chuyến đi sắp tới!

Đặt xe taxi, minibus bằng các hình thức

Hãy để chúng tôi giúp bạn bằng cách để lại thông tin liên lạc của bạn

Chúng tôi sẽ liên hệ ngay để hoàn tất yêu cầu đặt xe

[+]